top of page

Support Group

Public·230 members
thanh tran
thanh tran

những cái MAI VÀNG đẹp nhất Ở VIỆT NAM hiện giờ

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? tên thường gọi là hoa mai vàng hay cây mai vàng (Tên khoa học: Ochna integerrima) có thể sống trên 1 trăm năm, gốc to rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh phổ thông, lá mọc xen. Ngoài tự nhiên, đầy đủ những giống mai vàng tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân.

Hoa mai vàng thiên nhiên mang mùi thơm nồng nàn vào buổi sáng, và mùi hương sẽ mất dần vào những thời khắc còn lại trong ngày. Do vậy, chúng ta thường lặt hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích cho cây mai ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên Đán.

Trên thế giới tính đến năm 2019 ngày nay, ước tính sở hữu hơn 30 giống mai vàng các dòng. Trong số đó, các cái mai vàng được phát hiện sinh sống tại Việt Nam đạt Thống kê xấp xỉ 2/3, cho thấy quốc gia Việt Nam được trời phú cho quang cảnh tự nhiên rất chi là đẹp và rộng rãi.


Dưới đây, chúng tôi xin gửi tới các bạn thông báo những dòng mai vàng cuốn hút nhất tại Việt Nam mà gần như các nghệ nhân cây cảnh bonsai săn tậu, với chiếc cực thi thoảng, giá trị cao lên tới hàng tỷ đồng.

1. Mai núi

Hay còn gọi là phôi mai vàng khủng, là loại mai vàng số trong núi rừng mang số lượng cánh trong khoảng 12 cho tới 18 cánh, có khi còn hơn thế nữa. Mai này mọc trên những núi đá khô khốc và sống chính yếu bằng tương đối sương, nước mưa và nước ngầm trong lòng đất cộng với khí hậu ẩm ướt của miền núi. Loài mai này thường xuất hiện phổ quát tại các vùng núi thuộc Tây Nguyên và nước bạn Campuchia.

2. Mai sẻ

Là một chiếc mai vàng chuyên mọc ở những vùng cát trắng gần biển. Loại mai vàng này với thân suôn thẳng và tròn và trổ bông lác đác. Ví như chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn nếu như sở hữu hơn năm cánh thì đúng là dòng mai động.

Mai sẻ mọc tản mạn từ những tỉnh giấc trong khoảng Quảng Bình, Quảng Trị vào tận những vùng duyên hải thuộc miền trung và có lúc thấy chúng ở những vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa. Đặc trưng là cây mai này mang hoa chùm, rất sai hoa. Tết tới, hoa nở rộ đầy cành, vàng tươi, óng ánh, trông rất đẹp mắt.Xem thêm: bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Nicole Schmitz
 • Ridhima Desai
  Ridhima Desai
 • Teju Sharma
  Teju Sharma
 • Marsh Neal
  Marsh Neal
 • Albert katz
  Albert katz
bottom of page